Ser Lapo Chianti Classico Riserva DOCG Hương vị tinh tế từ vùng đất Chianti Classico
Một trong những biểu tượng của sự tinh tế và sự tinh túy trong nghệ thuật làm rượu vang truyền thống tại Chianti Classico nước Ý, chai vang này không chỉ được xếp hạng là dòng vang Chianti Classico Riserva DOCG, mà còn được nhiều chuyên gia và tạp chí rượu vang danh tiếng đánh giá cao cho chất lượng và hương vị tuyệt hảo.
Tươi mát, với cấu trúc tannic dễ chịu, thể hiện hương vị của quả anh đào kết hợp với hương đất trong một cảm giác miệng mãnh liệt và phức tạp. Với Chianti Classico Riserva nổi bật này, Hầu tước Mazzei kỷ niệm tổ tiên nổi tiếng của họ là Ser Lapo, tác giả của tài liệu chính thức đầu tiên đề cập đến “rượu Chianti” (ngày 16 tháng 12 năm 1398).
Quá trình làm rượu
Nho được hái bằng tay từ những vườn nho 15 đến 30 năm tuổi ở khu vực Chianti Classico, được trồng ở độ cao từ 250 đến 330 mét so với mực nước biển.
Quá trình lên men được thực hiện ở 26 ° C đến 28 ° C và quá trình ngâm ủ kéo dài từ 15 đến 18 ngày.
Thời gian ủ 12 tháng diễn ra trong thùng gỗ sồi Pháp (225 lt và 500 lt, 50% mới).
Giống nho | |
---|---|
Loại rượu | Rượu vang đỏ |
Nhà sản xuất | |
Dung tích | 750ml |
Nồng độ | 13.50% |
Xuất xứ | Ý |
Ghi chú hương vị
Với màu hồng ngọc đậm sâu cùng một chút ánh tím, chai vang này tạo sức hút bằng những hương thơm quyến rũ từ trái anh đào tươi, hoà quyện với hương húng tây, hương khói đầy tinh tế. Vị rượu đem lại hương vị đặc trưng từ nam việt quất, mâm xôi, anh đào đỏ, da thuộc, gỗ tuyết tùng và bột ca cao. Đây là một chai vang đỏ xuất sắc với cấu trúc hương vị hài hoà ấn tượng và những dư vị khoáng chất và vị chát mềm mịn tại hậu vị
giải thưởng & chứng nhận
96/100
(Vintage 2018)
93/100
(Vintage 2018)
94/100
(Vintage 2018)
GỢI Ý MÓN ĂN ĐI KÈM
- Bò bít tết sốt salsa verde
- Thịt heo hầm nấm với mì ống Pappardelle.
- Sườn cừu và thịt bò kebab
- Cold cuts (thịt heo muối iberico, salami, xúc xích chorizo)